สลดใจ อาสาสมัครตร.บ้านเข้าช่วยกระบะคว่ำ โชคร้ายถูกคนขับยิง สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เมื่อกลางดึกของวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 02.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับเเจ้งว่ามีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณหน้าร้านลาบแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท จึงประสานกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่รับเเจ้ง

ที่เกิดเหตุพบ นายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 32 ปี เป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.ตาพลูหลวง ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 2 นัด หน้าอก 1 นัด เเละเเขนขวา 2 นัด โดยมีเจ้าหน้าที่กำลังทำการช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนจะเสียชีวิตในระหว่างการนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ใกล้กันพบนายจิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี อยู่ในอาการเมาสุรา นอนหมดสติ ไม่รู้สึกตัว โดยมีเเฟนสาวนั่งอยู่ด้านข้าง เเละก่อนหน้านี้มีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายอดุลย์ ชันเเสง อายุ 49 ปี เป็นเจ้าร้องร้านลาบที่จุดเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวาเนื่องจากถูกยิง 1 นัด มีพลเมืองนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมเเพทย์ทหารเรือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวเออร์ 1 กระบอก ปลอกกระสุน 9 มม. 5 ปลอก หัวกระสุน 1 ลูก เเละลูกกระสุนอีก 1 นัด เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างไปประมาณ 5 เมตร พบรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีเทาดำ ของผู้ก่อเหตุอยู่ในสภาพตะเเคงข้าง พลิกคว่ำ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ได้ความว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายจิรัฏฐ์ ได้ขับรถกระบะมาพร้อมเเฟนสาว ก่อนประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำที่หน้าร้านลาบ ตนเเละนายอดุลย์ เจ้าของร้านจึงออกไปช่วยเหลือ เเละโทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะนั้นนายฤทธิรงค์ ผู้เสียชีวิตก็ได้เข้ามาช่วยเหลือด้วย เนื่องจากทำงานเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านอยู่เเล้ว ทั้งตนเเละผู้เสียชีวิตได้ช่วยกันพานายจิรัฏฐ์เเละแฟนสาวออกมาจากรถ ซึ่งเหตุการณ์ปกติ ตนจึงเดินกลับเข้าไปในร้าน เเละเห็นเเฟนสาวกำลังโทรศัพท์หาเพื่อนให้มารับกลับบ้าน ผู้เสียชีวิตเเละเจ้าของร้านได้พาตัวไปขึ้นรถเก๋ง

จากนั้น ตนก็ได้ยินเสียงปืนหลายนัด จึงวิ่งออกมาดูก็พบว่าทั้งเจ้าของร้านเเละผู้เสียชีวิต ถูกนายจิรัฏฐ์ยิง เเละเจ้าหน้าที่ก็มาถึงจึงช่วยระงับเหตุไว้ได้

ด้านเเฟนสาวผู้ก่อเหตุชื่อ นางสาวสุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี เล่าว่า ทั้งตนเเละเเฟนหนุ่มได้ไปนั่งดื่มเหล้าที่บ้านพ่อของตนเอง ในตัวอำเภอสัตหีบ ก่อนจะเดินทางกลับที่พัก ขณะนั้นรถกระบะได้พลิกคว่ำ เเละมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ ตนเองกำลังโทรหาเพื่อนเพื่อให้มารับกลับที่พัก โดยที่เเฟนหนุ่มมีเจ้าของร้านเเละอาสาสมัครตำรวจเข้าช่วยเหลืออยู่ ก่อนจะได้ยินเสียงปืน เมื่อหันไปดูก็พบว่ามีการยิงกัน ซึ่งตนไม่เห็นเหตุการณ์ระหว่างที่ยิง

ทางด้านผู้กำกับ สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า ได้รับเเจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำเเละมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนั้นผู้เสียชีวิตเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ยินวิทยุ จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาช่วยเหลือ เมื่อตนมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า อาสาสมัครตำรวจบ้านเเละเจ้าของร้านลาบ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงเข้าทำการระงับเหตุ เเละจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธได้ ในด้านผู้เสียชีวิตนั้น เป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน เมื่อเกิดเหตุอะไรก็จะเข้ามาช่วยอย่างสม่ำเสมอ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” เเละจะมีการสอบสวนพยานเเละผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม

รายงานข่าวเเจ้งว่า ผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาเเละคิดว่าอาสาสมัครตำรวจบ้านเป็นคู่อริจเข้ามาทำร้าย จึงได้ใช้อาวุธปืนยิง จนเป็นเหตุทำให้มีผู้ไเ้รับบาดเจ็บเเละเสียชีวิตดังกล่าว