โชเฟอร์หัวร้อนมอบตัวเเล้ว! จนท.เผยต้องรอผลจากเเพทย์ ถึงจะดำเนินคดีต่อได้

จากการที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับคนขับรถตู้ที่ คิวรถตู้สาธารณะสายสุราษฎร์ธานี-ท่าชนะ ทำร้ายร่างกายป้าขายล็อตเตอรี่ จนกลายเป็นประเด็นไปทั้วโซเชี่ยลนั้น ล่าสุดวันที่ 1 กรกฎาคม ได้มีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีเเล้ว

โดยผู้ก่อเหตุคือ นายมนตรี บุญปล้อง อายุ 40 ปี เป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 22.30 น. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เเจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนจะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือจิตใจของผู้เสียหายหรือไม่ ต้องรอดูผลตรวจขของเเพทย์อีกครั้ง ซึ่งผู้ก่อเหตุได้รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวผู้ก่อเหตุกลับไปโดยไม่ได้คุมตัวไว้เเต่อย่างใด

สำหรับอัตราโทษตามมาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่ง เดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ