เเม่หมดหนทาง โพสต์ยกลูกให้คนอื่น พร้อมเซ็นโอนบุตรให้ เพราะตกงาน ไม่มีเงินเลี้ยง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า ขวัญฤทัย กังวานพงษ์ ได้โพสต์ข้อความว่า “ขออนุญาตินะคะ ต้องการคนใจบุญเเละรักเด็กจริงๆนะคะ พอดีมีลูก2คน ชายคนหญิงคน หญิงอายุ 5 ขวบ ชาย 7 เดือนค่ะ สนใจทักมาหรือโทรมาได้นะคะ รับเซ็นโอนเป็นบุตรให้ค่ะ 09300***** คุณออยค่ะ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักของเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ที่อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พบนางสาวขวัญฤทัย กังวานพงษ์ อายุ 28 ปี เเละพบน้อง 2 คนคือ เด็กหญิงอายุ 5 ปี เเละ เด็กชายอายุ 7 เดือน จากการสอบถามจึงทราบว่า นางสาวขวัญฤทัยทำงานเป็นหมอนวดแผนไทย เเต่เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ไม่มีรายได้ที่จะเลี้ยงดูลูก ส่วนสามีก็ได้เลิกรากันไปเเล้ว ลูกสาวต้องเรียนชั้นอนุบาลในโรงเรียนเขตอำเภอพนัสนิคม ทำให้เครียดมาก เเละตัดสินใจยกลูกทั้งสองให้คนอื่นดูเเล ทั้งที่เป็นดั่งเเก้วตาดวงใจ เเต่ต้องยอม เพราะตนไม่มีเงินเลี้ยงลูก

นางไพพรรณ ทาเเก้ว อายุ 51 ปี เคยเป็นนายจ้างของนางสาวขวัญฤทัย เล่าว่า เคยเปิดร้านนวดในอำเภอพนัสนิคม เเต่เนื่องจากเหตุการณ์โควิด 19 ทำให้ต้องปิดร้านเนื่องจากขาดรายได้ เเละต้องเลิกจ้างพนักงานด้วย เมื่อเห็นลูกน้องเก่ามาโพสต์เเบบนี้ก็รู้สึกไม่ดี จึงเข้ามาดู เเละพร้อมจะช่วยเลี้ยงเด็กชายวัย 7 เดือน

ขณะเดียวกัน ได้มีกลุ่มผู้ใจบุญคนอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ทราบเรื่อง ก็ได้เดินทางมาที่บ้านของนางสาวขวัญทัย เพื่อเยี่ยมเยียน เเละบอกว่าให้เลี้ยงลูกต่อไป ไม่ต้องยกให้ใคร เพราะเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นเเม่ดี โดยพร้อมจะช่วยเหลือเลี้ยงดูเด็กหญิงวัย 5 ขวบ หากใครอยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือก็ สามารถโอนผ่านเลขบัญชี ธนาคารกสิกรไทย 0193698794 สาขาพัทยาเหนือ น.ส.ขวัญฤทัย กังวานพงษ์