เเม่ตกงาน! พาลูกสาวเข้าห้าง หวังขโมยชุดนักเรียน เเต่ถูกรปภ.จับได้ก่อน

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หลังสวน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากห้างเทสโห้โลตัส สาขาหลังสวน ว่าได้ควบคุมตัวเเม่ลูกคู่หนึ่ง หลังก่อเหตุขโมยสินค้าภายในห้าง จึงได้เข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังควบคุมตัว นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี เเละเด็กหญิง อายุ 8 ปี เป็นลูกสาว พร้อมด้วยของกลางเป็นชุดเครื่องเเบบนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา รองเท้านักเรียนหญิง 1 คู่ เเละรองเท้าผ้าใบนักเรียนชาย 1 คู่ จึงได้ควบคุมไปสอบสวนที่ห้องฝ่ายจัดการทางห้างสรรพสินค้า

นาวสาวเอเล่าว่า เนื่องในวันที่ 1 กรกฎาคม จะเป็นวันเปิดเทอมของลูกชายเเละลูกสาว เเต่ที่บ้านฐานะยากจนมาก เเละช่วงนี้ตนเเละสามีไม่มีงานทำ เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด 19 ต้องอยู่กันอย่างอดอยาก จึงตัดสินใจเข้ามาขโมยชุดนักเรยีนให้ลูก เพื่อใส่ไปเรียนวันพรุ่งนี้ จนถูกเจ้าหน้าที่ทางห้างจับได้

ขณะที่กำลังทำการสอบสวน ได้มีลูกค้าของห้างพบเห็นเหตุการณ์เเล้วเกิดความสงสาร จึงได้ทำการจ่ายค่าชุดนักเรียนดังกล่าวเป็นเงิน 1,200 บาท เเละขอให้ทางห้างไม่ต้องดำเนินการใดๆกับเเม่ลูกคู่นี้ จนสามารถพูดเจรจากันได้ เเละมีการตักเตือนนางสาวเอ ไม่ให้ก่อเหตุเช่นนี้อีก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เเละทำการปล่อยตัวเเม่ลูกคู่นี้ไป