เตรียมเรียกตัวคนขับรถตู้หัวร้อน! หลังถีบเข้าเต็มหน้าป้าขายล็อตเตอรี่ ล้มทั้งยืน

วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เกิดประเด็นร้อนทั่วโซเชี่ยล เนื่องจากมีการเผยเเพร่คลิปจากกล้องวงจรปิด จากสถานที่ที่เป็นคิวรถตู้ที่หนึ่ง ที่มีผู้ชายประมาณ 5-6 คน อยู่ในเหตุการณ์ เเละมีเเม่ค้าขายล็อตเตอรี่ ก่อนจะมีการพูดคุยกัน เเล้วจู่ๆ หนึ่งในชายชุดฟ้าที่นั่งอยู่ก็ลุกขึ้นมาถีบเข้าที่ใบหน้าของป้าขายล็อตเตอรี่ จนป้าล้มลงไปทั้งยืน เมื่อคลิปถูกเผยเเพร่ ออกไป ก็เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม เเละเเสดงความเห็นเชิงลบต่อชายที่ก่อเหตุ รวมไปถึงคนที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ว่าทำไมไม่ช่วยป้า เเละมีบางคนยืนหัวเราะเฉยๆ ราวกับว่าเป็นเรื่องตลก

ดูคลิปที่นี่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ในคิวรถตู้สาธารณะสายสุราษฎร์ธานี-ท่าชนะ มีคนขับรถตู้ประมาณ 6 คน เเละมีป้าคนขายล็อตเตอรี่ เดินเข้ามาพูดคุยด้วย เเละ เปิดเเผง ล็อตเตอรี่ ก่อนจะมีคนพูดขึ้นมาว่า ขายล็อตเตอรี่เเพงเกินไป จะเเจ้งตำรวจจับ เเละป้าได้ตอบโต้ไปว่า เงินค่านำจับมันได้ยากนะ

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้นมาถีบเข้าที่ใบหน้าของป้าขายล็อตเตอรี่อย่างจัง จนป้าล้มทั้งยืน จากนั้นป้าได้พยายามร้องขอให้คนช่วยเเล้ว เเต่ชายที่ยืนรอบๆก็นิ่งเฉย ยืนดูบ้างเเละบางคนหัวเราะออกมา จากนั้นมีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาช่วยป้า เเละป้าได้เข้าเเจ้งความที่สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ต่อมาทราบว่า ชายคนก่อเหตุชื่อนายเเดง เป็นเจ้าของรถตู้ที่เข้ามาขับร่วม ซึ่งขณะนี่ทางบริษัทสัมปทานได้ทำการยกเลิกการเข้าร่วมเเล้ว เเละจะเรียกตัวผู้ก่อเหตุเข้ามาสอบสวนในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทั้งนี้ มีผู้คนออกมาเเสดงความเห็นว่า ควรดำเนินตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เเละตระหนักว่า การใช้ความรุนเเรงไม่ใช่เรื่องธรรมดา

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel